CÔNG NGHỆ THI CÔNG ĐƯỢC CHỦ ĐẦU TƯ XUÂN MAI RIVERSIDE ÁP DỤNG

 Tin tức: Sau đây là tổng quan về sản phẩm “bê tông ứng lực trước” được đơn vị Chủ đầu tư chung cư Xuân Mai Riverside áp dụng thi công trong các công trình hiện nay để giúp chúng ta có thể hiểu thêm về chất lượng công trình tuyệt vời mà Xuân Mai cam kết cho dự án Xuân Mai Riverside.

ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ THI CÔNG BÊ TÔNG ỨNG LỰC TRƯỚC


Công nghệ thi công được chủ đâu tư Xuân mai Riverside áp dụng
Ở Việt Nam việc ứng dụng công nghệ bê tông ứng lực trước đã được thực hiện từ những năm 70, 80. Tuy nhiên phạm vi áp dụng còn hạn hẹp. Chỉ trong những năm gần đây, với chủ trương công nghiệp hoá, hiện đại hoá các doanh nghiệp trong ngành bê tông đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ dự ứng lực trong việc sản xuất các cấu kiện bê tông dự ứng lực của một số công trình lớn như: Dầm cầu của Bê tông Châu Thới; cột điện của Bê tông Thịnh Liệt; cọc dự ứng lực của Công ty Phan Vũ; ống cấp nước của Bê tông Tân Bình, Bê tông Chèm; dầm cầu, dầm sàn nhà dân dựng và công nghiệp của Bê tông Xuân Mai...

Như ta đã biết, bê tông cốt thép là một sản phẩm không thể thiếu được của kỹ thuật xây dựng. Một trong những phát minh lớn trong kỹ thuật xây dựng ở thế kỷ 20 chính là: “bê tông ứng lực trước”. Nó đã được ứng dụng rộng rãi tại hầu hết các nước tiến tiến trên thế giới từ hơn 50 năm nay.


ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ THI CÔNG MỚI TỪ NƯỚC NGOÀI


Công nghệ mới được Chủ đầu tư Xuân Mai Riverside nhập khẩu
Năm 1998, VINACONEX đã ký kết hợp đồng nhập công nghệ bê tông ứng lực trước tiền chế của nước Cộng Hoà Pháp để sản xuất dầm sàn nhẹ cho xây dựng nhà ở (hệ PPB) tại Nhà máy bê tông Xuân mai.

Sản phẩm này hiện nay đã được áp dụng rộng rãi tại Hà Nội và đặc biệt đã phát triển để xây dựng trên 10.000 căn nhà sàn vượt lũ tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tương lai sẽ phát triển tại dự án nhà ở tái định cư công trình Thuỷ điện Sơn La.   

Cho đến năm 1999, Liên doanh VINAROSE (hợp tác giữa VINACONEX và Hãng RONVEAUX - Vương quốc Bỉ) đã hợp tác triển khai công nghệ bê tông ứng lực trước tại Nhà máy bê tông và xây dựng Xuân Mai thuộc Chủ đầu tư chung cư Xuân Mai Riverside để sản xuất các cấu kiện vượt khẩu độ lớn bằng phương pháp căng kéo trước phục vụ cho xây dựng nhà ở dân dụng, nhà công nghiệp, sân vận động và đặc biệt sản xuất dầm cầu phục vụ cho giao thông.... Phạm vi áp dụng công nghệ rất rộng rãi, giải quyết hầu hết các phương án xây dựng hiện đại mang tính công nghiệp cao.  

Công nghệ này được áp dụng xây dựng các nhà chung cư cao tầng tại khu đô thị mới Trung Hoà - Nhân Chính, khu chung cư cao cấp Mỹ Đình - Sông Đà (Hà Nội) đã đem lại hiệu quả to lớn về: Giá thành hạ, thời gian thi công nhanh và chất lượng công trình đảm bảo.

Hiện nay bê tông ứng lực trước tiền chế được Chủ đầu tư chung cư Xuân Mai Riverside sản xuất theo 2 phương pháp:
  • Kéo căng trước trên bệ đúc cố định thực hiện tại nhà máy có thể dài tới 120m: Các sợi cáp được tạo lực căng trước khi đổ bê tông. Sau khi bê tông đông kết và được dưỡng hộ hơi nước nóng đạt tới cường độ 70% R28 thì tiến hành cắt các sợi cáp trên, lực kéo trong dây cáp sẽ chuyển thành lực nén trong cấu kiện bê tông.  
  • Kéo căng sau : Cấu kiện bê tông được chế tạo đặt sẵn các ống dẫn để luồn các sợi cáp hoặc các thanh thép cường độ cao, được gọi là thanh căng. Các thanh căng này sẽ được kéo căng sau khi bê tông đã đạt tới cường độ 70% của R 28 ngày. Ứng suất trước căng sau thường được sử dụng cho các kết cấu chế tạo tại công trường có khối lượng lớn như si lô, dàn kèo, dầm cầu hộp đúc hẫng v.v....

Đây là những công nghệ sẽ được áp dụng trong việc thi công công trình tại dự án chung cư Xuân Mai Riverside nhằm nâng cao năng suất và chất lượng thi công công trình.


0 nhận xét:

Chung cư 349 Vũ Tông Phan|Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông|