GIÁ VÀNG TĂNG MẠNH TRONG VÒNG 30 NĂM TRỞ LẠI ĐÂY

Tin tức: xuanmairiversides.com - Trước tình hình kinh tế như hiện nay, các nhà đầu tư đổ xô tìm đến kim loại quý và đồng yen để làm phương án trú ẩn an toàn khi thông tin kinh tế cho thấy nhiều rủi ro của kinh tế Mỹ đã đẩy giá vàng lên mức cao nhất 3 tuần qua.

Giá vàng tăng mạnh trong vòng 30 năm qua
Giá vàng tăng mạnh trong vòng 30 năm qua

Giá vàng giao ngay đã tăng 1,3% lên mốc 1.258,7 USD mỗi một ounce, mức cao nhất kể từ ngày 22/03. Sau đó, sang phiên giao dịch châu Á, giá giảm nhẹ xuống còn 1,255,93 USD. Vàng giao tháng 06 cũng tăng 1,1% so với trước đó.

Ngày hôm qua, thị trường trong nước chốt giao dịch ngày ở ngưỡng 33,31 - 33,38 triệu đồng/lượng. Với mức giá này, vàng trong nước tuy có tăng nhưng vẫn rẻ hơn quốc tế khoảng 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng do các thông tin về tình hình kinh tế Mỹ cho thấy những chính sách tiền tệ của Mỹ có thể góp phần gia tăng những rủi ro kinh tế. Điều này kích thích các nhà đầu tư tìm đến vàng và những tài sản trú ẩn an toàn khác, trong đó có đồng yen Nhật.

Các nhà đầu tư tìm đến vàng và đồng yen
Các nhà đầu tư tìm đến vàng và đồng yen

"Những chính sách mới trong việc nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương đã giúp đẩy giá vàng tăng cao hơn trong thời gian vừa qua", Daniel Briesemann một chuyên gia Commerzbank nói. "Ngân hàng trung ương châu Âu cũng đang gia tăng việc gom trái phiếu và không đưa ra thêm biện pháp nào khác".

Những niềm tin cho rằng nước Mỹ chưa vội tăng lãi suất ngay, đã giúp giá vàng có quý tăng cao nhất trong gần 30 năm trở lại đây. Hôm thứ 6 tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ bang New York William Dudley cho biết: ngân hàng trung ương của Mỹ chắc chắn phải có bước đi thận trọng nếu tăng thêm lãi suất bởi việc này có thể gây ra những rủi ro bên ngoài đối với kinh tế Mỹ.

"Chúng tôi tin Fed sẽ quyết định tăng lãi vào tháng 06 tới nhưng chắc hẳn sẽ phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng", Simona Gambarini - Chuyên gia hàng hóa của Captital Economics đã nói.


Cũng trong hôm thứ 6 vừa qua, tổng tài sản vàng mà Quỹ Tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR nắm giữ giảm xuống do những biến động kinh tế mang lại.

0 nhận xét:

Chung cư 349 Vũ Tông Phan|Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông|