TÌNH HÌNH GIÁ THÉP KHI BẮT ĐẦU ÁP DỤNG THUẾ TỰ VỆ

Tin tức: xuanmairiversides.comTheo Hiệp hội Thép nhận định tâm lý đầu cơ, tích trữ của các đơn vị thương mại sau quyết định áp thuế tự vệ của Chính phủ đã khiến lượng tiêu thụ thép xây dựng tăng lên đột biến. Điều này làm ảnh hưởng đến các dự án đang trong quá tình thi công như: chung cư Xuân Mai Riverside, chung cư HH2 Dương Nội,...

DIỄN BIẾN GIÁ THÉP PHỨC TẠP


Xuân Mai Riverside -Diễn biến giá thép phức tạp
Diễn biến giá thép phức tạp

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam - VSA, trong tháng 3 đầu năm 2016, tổng lượng thép xây dựng mà các doanh nghiệp sản xuất đã tiêu thụ đạt 1,011 triệu tấn, tăng hơn 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này, chỉ có khoảng 50.000 tấn thép xây dựng được xuất khẩu, còn lại 962.000 tấn được tiêu thụ ở thị trường trong nước.

Hiệp hội Thép Việt Nam - VSA cho rằng nguyên nhân dẫn đến đột biến này là tâm lý đầu cơ của người dân nước ta, tích trữ của các nhà thương mại sau khi quyết định áp thuế tự vệ tạm thời đối với phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam được Bộ Công Thương ban hành mới đây. Hiệp hội cũng cho biết tính cả quý I/2016, tổng lượng thép xây dựng được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam đạt 2 triệu tấn đã tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhận định về giá thép, VSA cũng cho biết: giá nguyên liệu và sản phẩm thép thế giới đột ngột tăng mạnh sau Tết Nguyên Đán khiến thị trường trong nước cũng phải có sự điều chỉnh tương ứng với tình hình.

TÌNH HÌNH THỰC TẾ VÀ GIẢI PHÁP


Xuân Mai Riverside - Tình hình thực tế và giải pháp
Tình hình thực tế và giải pháp

Với các sản phẩm thép thành phẩm, sau Tết Nguyên Đán, giá thép phổ biến khu vực phía Bắc nước ta là 9,3-10,2 triệu đồng một tấn, tăng 400.000-600.000 đồng/tấn so với trước Tết. Ở khu vực phía Nam mức giá thép là 9,2-9,3 triệu đồng, tăng từ 300.000-400.000 đồng. Đây là mức giá giao tại nhà máy, chưa bao gồm chiết khấu, VAT.

Trước đó, từ đầu tháng 03/2016, sau khi Bộ Công Thương quyết định áp thuế tự vệ tạm thời và sẽ chính thức áp dụng từ ngày 22/03/2016, giá thép thị trường trong nước đã liên tục biến động, thậm chí mỗi ngày điểu chỉnh đến 2-3 lần. Các doanh nghiệp sản xuất cho biết, do sợ thuế tăng cao nên giới kinh doanh đua nhau gom hàng để dự trữ, chứ sức tiêu thụ trên thị trường thực tế không quá mạnh.


Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thi công xây dựng của Chủ đầu tư chung cư Xuân Mai Riverside khi giá nguyên liệu đầu vào tăng cao và có sự biến động liên tục như thế này. Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai đang thảo luận các chính sách phối hợp với các đơn vị cung ứng để bình ổn giá nguyên luyện thép tránh làm ảnh hưởng đến giá của các căn hộ tại dự án Xuân Mai Riverside.

Xem thêm: Đối tác chiến lược chủ đầu tư Xuân Mai Riverside

0 nhận xét:

Chung cư 349 Vũ Tông Phan|Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông|