KĐT MỚI BẮC LÃM GẦN CHUNG CƯ THÁP DOANH NHÂN HÀ ĐÔNG

Quy hoạch khu đô thị Bắc Lãm thuộc phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội vừa được phê duyệt bởi lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội. Với vị trí nằm gần chung cư Tháp Doanh Nhân Hà Đông, dự án phê duyệt theo tỷ lệ 1/500 có tổng diện tích lên đến 41,693ha, quy mô dân số ước tính khoảng 8.900 người.
 

KĐT MỚI BẮC LÃM HÀ ĐÔNG


Về quy hoạch của dự án về tổng mặt bằng sử dụng đất đã được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận. Xác định chức năng sử dụng đất dành cho những khu đất đi kèm theo các chỉ tiêu cho quy hoạch kiến trúc cụ thể của từng ô đất riêng.
Khu đô thị mới


Dự án đã đề xuất giải pháp cho việc tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan và hệ thống hạ tầng, cơ sở kỹ thuật của khu vực, có sự đồng bộ, hiện đại phù hợp theo quy hoạch phân khu đô thị S4 như đã được duyệt.

Dự án tuận theo quy chuẩn Xây dựng hiện hành của Việt Nam, tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành và theo các quy định hiện hành có liên quan nhằm đảm bảo sự gắn kết, hài hòa với các dự án đầu tư lân cận trong khu vực.

QUYẾT ĐỊNH CỦA UBND TP HÀ NỘI


Quy hoạch nhằm cụ thể hóa đồ án Quy hoạch phân khu đô thị S4, tỷ lệ 1/5000 đã được ban lãnh đạo UBND TP Hà Nội phê duyệt theo Quyết định số 4324/QĐ-UBND ra ngày 16/07/2013.

Theo quyết định này, dự án xây dựng khu đô thị mới hiện đại, đồng bộ về mặt cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, khớp nối với những dự án đầu tư, khu dân cư lân cận xung quanh, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững của khu vực Hà Đông.
Khu quy hoạch

Khai thác có hiệu quả việc sử dụng đất trên cơ sở đảm bảo hiệu quả đầu tư và phải nâng cao đời sống nhân dân của khu vực; phải tạo lập bổ sung quỹ nhà ở, trường học,… cho thành phố Hà Nội nói chung và khu vực quận Hà Đông nói riêng.

Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án sẽ được nghiên cứu khớp nối đồng bộ với toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu vực trên cơ sở tính toán tất cả các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo Quy chuẩn Xây dựng hiện hành của Việt Nam, Tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành và đồ án Quy hoạch phân khu đô thị mới S4. Đề xuất các quy định quản lý của dự án theo đồ án quy hoạch chi tiết làm cơ sở để Chủ đầu tư dự án lập phương án đầu tư xây dựng theo đúng quy định và sẽ là cơ sở pháp lý để các cơ quan chức năng cùng với chính quyền địa phương quản lý xây dựng dự án theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Dự án KĐT mới Bắc Lãm này sẽ góp phần tạo nên sự đồng bộ hóa về hạ tầng kỹ thuật xung quanh chung cư Tháp Doanh Nhân Hà Đông. Điều này sẽ làm tăng thêm vị trí chiến lược cuả tòa tháp cũng như bổ xung những tiện ích ngoại khu cho cư dân của Tháp Doanh Nhân. Trong tương lai không xa, Hà Đong sẽ trở thành một trong những quận huyện trọng điểm về sự phát triển của thành phố Hà Nội.

0 nhận xét:

Chung cư 349 Vũ Tông Phan|Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông|